วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2558

น้ำมันสังเคราะห์

น้ำมันสังเคราะห์[แก้ไข]

บทความหลัก: น้ำมันสังเคราะห์
น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์สังเคราะห์แรกหรือที่มนุษย์สร้างขึ้นในปริมาณที่มีนัยสำคัญเป็นแทนสำหรับน้ำมันหล่อลื่นแร่ (และเชื้อเพลิง) โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันในช่วงปลายทศวรรษที่ 1930 และช่วงต้นปี 1940 เพราะการขาดของพวกเขาในปริมาณที่เพียงพอของน้ำมันดิบของพวกเขา (ส่วนใหญ่ทหาร) ความต้องการ ปัจจัยที่สำคัญในการกำไรในความนิยมเป็นความสามารถในการสังเคราะห์สารหล่อลื่นที่ใช้จะยังคงอยู่ของเหลวในอุณหภูมิที่ศูนย์ย่อยของแนวรบด้านตะวันออกในฤดูหนาวอุณหภูมิที่ก่อให้เกิดสารหล่อลื่นปิโตรเลียมแข็งเนื่องจากเนื้อหาขี้ผึ้งที่สูงขึ้น การใช้น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์กว้างขึ้นผ่านปี 1950 และ 1960 เนื่องจากสถานที่ให้บริการที่ส่วนอื่น ๆ ของสเปกตรัมอุณหภูมิความสามารถในการหล่อลื่นเครื่องยนต์การบินที่อุณหภูมิที่ทำให้เกิดสารหล่อลื่นแร่ที่ใช้ในการทำลายลง ในช่วงกลางปี ​​1970, น้ำมันเครื่องสังเคราะห์สูตรในเชิงพาณิชย์และนำไปใช้เป็นครั้งแรกในการใช้งานยานยนต์ ระบบเดียวกัน SAE กำหนดสำหรับน้ำมันเครื่องที่มีความหนืดยังใช้กับน้ำมันสังเคราะห์ ปัญหาที่พบบ่อยพบเมื่อผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปใช้น้ำมันสังเคราะห์คือการรั่วไหล[ต้องการอ้างอิง] เจ้าของรถโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์เก่าและวินเทจพบว่ารถของพวกเขาที่ไม่ได้รั่วไหลโดยใช้น้ำมันทั่วไปก็มีการรั่วไหลของทั่วทุกมุมกับน้ำมันสังเคราะห์ นี้ยังคงมีปัญหาแม้ว่ามันจะได้สนับสนุนให้หลายเจ้าของรถโบราณที่จะตรวจสอบซีลน้ำมันเทคโนโลยีใหม่สำหรับเครื่องยนต์ของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของน้ำมันสังเคราะห์ ผู้ผลิตน้ำมันสังเคราะห์ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาการรั่วไหลในลักษณะที่ตรงไปตรงมาและนี้ได้ก่อให้เกิดความสงสัยจากผู้บริโภคจำนวนมากที่น้ำมันสังเคราะห์เป็นเพียงการหลอกลวงอีกน้ำมันเกินราคา. แม่แรง ยกรถ ไฟฟ้า
น้ำมันสังเคราะห์จะได้มาจากทั้งกลุ่มที่สามกลุ่มที่สี่หรือบางฐานกลุ่ม V ซินธิติกรวมถึงการเรียนของน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เช่นเอสเทอเช่นเดียวกับ"คนอื่น" ชอบ GTL (ก๊าซมีเทนไปเหลว) (กลุ่ม V) และpolyalpha โอเลฟิน-Group (IV) ความบริสุทธิ์ที่สูงขึ้นและการควบคุมสถานที่ให้บริการที่ดีกว่าในทางทฤษฎีจึงหมายถึงน้ำมันสังเคราะห์มีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีกว่าที่ขั้วของอุณหภูมิสูงและต่ำ โมเลกุลจะทำขนาดใหญ่และ "อ่อน" พอที่จะรักษาความหนืดที่ดีที่อุณหภูมิสูง แต่แยกโครงสร้างโมเลกุลยุ่งเกี่ยวกับการแข็งตัวและดังนั้นจึงช่วยให้การไหลที่อุณหภูมิต่ำ ดังนั้นแม้ว่าความหนืดยังคงลดลงเมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้นเหล่านี้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์มีความหนืดสูงขึ้นของดัชนีในช่วงฐานปิโตรเลียมแบบดั้งเดิม คุณสมบัติของพวกเขาออกแบบมาเป็นพิเศษให้ช่วงอุณหภูมิที่กว้างขึ้นที่อุณหภูมิสูงและต่ำกว่าและมักจะมีต่ำกว่าจุดไหล ด้วยดัชนีความหนืดที่ดีขึ้นของพวกเขา, น้ำมันสังเคราะห์ต้องลดระดับ improvers ดัชนีความหนืดซึ่งเป็นส่วนประกอบน้ำมันส่วนใหญ่เสี่ยงต่อการย่อยสลายความร้อนและเครื่องจักรกลเป็นวัยน้ำมันและทำให้พวกเขาไม่ได้ลดลงเป็นอย่างที่น้ำมันเครื่องแบบดั้งเดิม แต่พวกเขายังคงเติมอนุภาคแม้ว่าเรื่องระงับดีขึ้นภายในน้ำมัน[ต้องการอ้างอิง]และกรองน้ำมันยังคงเติมและอุดตันขึ้นในช่วงเวลา ดังนั้นน้ำมันเป็นระยะ ๆ และการเปลี่ยนแปลงตัวกรองยังควรจะทำกับน้ำมันสังเคราะห์ แต่บางซัพพลายเออร์น้ำมันสังเคราะห์แนะนำว่าช่วงเวลาระหว่างการ แม่แรงไฟฟ้า เปลี่ยนแปลงน้ำมันได้อีกต่อไปบางครั้งตราบใดที่ 16,000-24,000 กิโลเมตร (10,000-15,000 ไมล์) สาเหตุหลักมาจากการย่อยสลายลดลงโดยการเกิดออกซิเดชัน แม่แรงยกรถ
การทดสอบ[ต้องการอ้างอิง]แสดงให้เห็นว่าน้ำมันสังเคราะห์จะดีกว่าในสภาวะที่รุนแรงที่จะบริการน้ำมันแบบธรรมดาและอาจทำงานได้ดีขึ้นอีกต่อไปภายใต้เงื่อนไขมาตรฐาน แต่ในส่วนใหญ่ของการใช้งานยานพาหนะ, น้ำมันแร่สารหล่อลื่นที่ใช้เสริมด้วยสารเติมแต่งและมีประโยชน์ในการมานานกว่าศตวรรษของการพัฒนาที่ยังคงเป็นสารหล่อลื่นที่โดดเด่นสำหรับการใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายในมากที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น